Cách Sử Dụng Khóa Vali Đơn Giản Cho Người Mới Sử Dụng

Rate this post

Hiện nay các dòng vali đều được thiết kế thêm phần khóa số để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên với những người mới dùng lại khá lúng túng không biết cách sử dụng khóa và cách đổi mật khẩu như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa vali đơn giản nhất dành cho người mới sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng khóa vali đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách sử dụng khóa vali đơn giản tại nhà

Cách sử dụng khóa vali tại nhà

Cách mở khóa vali

Thực tế việc này vô cùng đơn giản, vì hầu hết các vali sản xuất đều được mặc định mật khẩu cố định dạng 3 số 0: 0 – 0 – 0. Do đó, bạn chỉ cần chỉnh 3 hàng số về đúng dạng 3 số 0 này là có thể mở được khóa.

Cách đổi mật khẩu vali

Đầu tiên bạn cần có 1 đầu bút bi nhọn và nhỏ để thực hiện. Sau đó hãy quay tất cả các con số mật khẩu vali về số 0.

  • Hãy dùng đầu kim hoặc đầu bút bị chọc vào lỗ nhỏ bên hông của khóa số vali.
  • Tiếp theo hãy quay mật khẩu của vali mà bạn muốn đặt ví dụ: 1 2 3 hoặc 1 1 1,…
  • Cuối cùng hãy ấn vào nút mở vali trên ổ khóa để chiếc vali nhớ được mật khẩu mới của bạn. 

Như vậy với cách trên bạn đã có thể đổi mật khẩu khóa số vali của mình nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần nhờ đến thợ khóa. Hãy lưu lại mẹo đổi mã khóa số vali này để áp dụng về sau. Đây cũng là cách reset khóa số vali cho bạn nên bạn muốn đổi mật khẩu vali của mình.

XEM NGAY: 7 cách sửa khóa vali bị kẹt hỏng tuột đơn giản và dễ hiểu

Hướng dẫn cách mở khóa vali khi bị quên mật khẩu

Sử dụng bút bi

Sử dụng bút bi để mở khóa vali khi quên mật khẩu
Sử dụng bút bi để mở khóa vali khi quên mật khẩu

Đối với những chiếc vali có thiết kế không có mã số cố định bạn có thể sử dụng 1 chiếc bút bi để mở khóa. 

Đầu tiên bạn hãy dùng đầu bút bi để chọc vào phần đầu mút của khóa kéo. Sau đó hãy tước phần phéc mơ tuya ra khỏi khóa. Và bạn sẽ lấy được đồ đạc bên trong vali mà phần khóa không bị hỏng. 

Mở khóa vali bằng tiền polime

Mở khoá vali bằng tiền polime
Mở khoá vali bằng tiền polime

Bước 1: Lựa chọn tiền polymer mới nhất để tạo độ cứng cáp.

Bước 2: Nhìn vào bảng số và chỉnh theo thứ tự từ 0 đến 9. Lúc này bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của tay cầm tờ tiền, cần có sự cảm nhận tốt để đảm bảo cách mở khóa vali bị quên mật khẩu được hiệu quả.

Bước 3: Làm động tác như trên đối với các vòng số còn lại. Bạn cần cảm nhận đúng và ghi lại chuẩn xác các con số mà bạn cảm giác được.

Bước 4: Nếu các con số đó không chuẩn xác, bạn sẽ tiếp tục cộng chúng với 5 tức là quay lại ½ vòng hoặc là cộng với 7. Nếu bước này cũng không được thì bạn nên kiên trì thử với cách mở khóa vali khi quên mật khẩu khác.

Cách mở khóa vali bằng kim

Tận dụng 1 chiếc đèn pin nhỏ có ánh sáng tốt cùng với 1 chiếc kim. Bạn sẽ tận dụng các khe hở của dãy số và đưa cây kim vào khe đó. Lúc này, cần quan sát xem rãnh bật hiển thị là số mấy, và nên ghi lại để nhớ con số này, bạn phải dò đủ 3 rảnh để tìm ra đủ 3 con số.

Tiếp đến, chuyển hàng số về dãy số bạn ghi được và tiến hành mở khóa. Nếu sai thì bạn sẽ tiến hành cộng các số đó với 5 hoặc là với 7. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên trì là có thể thành công trong việc phá khóa.

Cách mở khóa vali bằng dò mã số thủ công

Hình ảnh: Thợ Sửa đang dò mã số vali cho khách
Hình ảnh: Thợ Sửa đang dò mã số vali cho khách

Đây là cách thực hiện thực tế, với cách làm này khiến bạn tốn kém khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cần có tính kiên trì và tỉ mỉ thì mới áp dụng được cách này.

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu TSA 5

BỘ VIDEO hướng dẫn sử dụng khóa vali dễ hiểu nhất

Hướng dẫn sử dụng khoá số Vali

Hướng dẫn đổi mật khẩu khoá số Vali

Khi sử dụng các cách phía trên mà bạn vẫn chưa mở vali được thì giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là tìm đến thợ sửa khóa để kiểm tra giúp bạn. Với thao tác chuyên nghiệp cùng chi phí không quá cao, chỉ mất vài phút là thợ sửa khóa đã có thể mở khóa chiếc vali của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984.86.9949
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo