Cách Mở Xe Lead Khi Chìa Khóa Hết Pin Đúng Kỹ Thuật 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Xe Lead đời mới được thiết kế khóa xe mới, tự động hóa đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì chìa khóa hết pin phải làm sao? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mở xe lead khi chìa khóa hết pin đơn giản đúng kỹ thuật nhất qua bài viết sau nhé!

Cách mở xe lead khi chìa khóa hết pin
Cách mở xe lead khi chìa khóa hết pin

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của smartkey xe Lead

Để biết cách mở khóa, trước tiên, bạn cần hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của Smartkey của xe Lead ra sao?

1.1 Cấu tạo của smartkey xe Lead

Smartkey xe Lead gồm 5 bộ phận chính. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau và chúng kết nối tạo thành hệ thống Smartkey khởi động, khóa xe, khóa cổ giúp người vận hành xe được tốt hơn. Cấu tạo ổ khóa Smartkey xe Lead như sau:

  • Chip xử lý ECU.
  • Bộ điều khiển thông minh Key
  • Cụm khóa điều khiển trên thân xe
  • Bộ điều khiển Key FOB ( Remote) cầm tay, dạng 3 nút.
  • Hệ thống kết nối khẩn cấp khi mất chìa FOB
Cấu tạo của smartkey xe Lead
Cấu tạo của smartkey xe Lead

XEM NGAY: Cách mở khóa xe Lead mới TẠI ĐÂY!

1.2 Cơ chế hoạt động smartkey

Hệ thống Smartkey ứng dụng công nghệ RFID để kiểm tra xác nhận giữa chìa khóa FOB và SCU. Nhờ đặc điểm này, khi người dùng tắt máy thì chức năng SCU vẫn hoạt động, ở trạng thái chờ tín hiệu RF của FOB.
Cụ thể, nguyên lỹ hoạt động của Smartkey Lead như sau:

  • Trên chìa khóa FOB (Remote), khi nhấn nút biểu tượng ổ khóa, hệ thống SCU sẽ quét tín hiệu trong phạm vi bán kính 2m, đồng thời so sánh mã đã được lập trình trước đó (Mã ID).
  • Nếu mã ID khớp, lúc này, đèn trong cụm khóa sẽ phát sáng, bộ điện từ sẽ đóng lại và bạn có thể xoay núm điều khiển trên đầu xe máy. Xe chỉ có thể chạy khi SCU gửi mã thành công đến ECU. Để xác nhận quá trình, người dùng chỉ cần xoay núm vặn về nút On.

Cơ chế hoạt động của Smartkey Lead nhìn có vẻ phức tạp, nhưng chúng chỉ mất khoảng 2-3 giây để xác định và kết nối tín hiệu.

2. Cách mở xe Lead khi chìa khóa hết pin

2.1 Cách mở khóa xe Lead bằng mã ID

Cách mở xe Lead khi chìa khóa hết pin
Cách mở xe Lead khi chìa khóa hết pin

Nhiều trường hợp, người dùng bị mất chìa khóa FOB (remote) hoặc chìa khóa hết pin. Cách mở khóa xe Lead bằng mã ID như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ nút đề đến khi biểu tượng khóa trên màn hình đồng hồ công tơ mét phát sáng. Tiếp tục nhấn nút đề thêm 1 lần nữa.
  • Bước 2: Nhập mã ID bằng cách nhấn nút liên tục theo dãy mã số được cấp. Số 0 thì không nhấn, chờ đèn nháy rồi nhấn số tiếp theo.
  • Bước 3: Nếu bạn nhập đủ 9 mã số, đèn smartkey sẽ nháy đồng thời có 2 tiếng bíp báo hiệu mở khóa thành công. Sau đó, bạn vặn núm khóa sang ON để khởi động xe.

XEM NGAY: Cách mở cốp xe Lead nhanh chóng TẠI ĐÂY!

2.2 Video hướng dẫn nhập mã ID

Nhập Mã ID Xe LEAD 2020

Mở khóa khẩn cấp xe Lead

Trên đây là hướng dẫn cách mở xe lead khi chìa khóa hết pin đơn giản đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin, hiểu cách dùng Smartkey xe Lead cũng như cách mở xe Lead hiệu quả và đơn giản.

Ngoài ra khi có vấn đề gì liên quan đến ổ khóa, hoặc không mở được cốp xe để mở cốp xe lead an toàn, cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín để được sửa chữa kịp thời, nhanh và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984.86.9949
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo