Cách Mở Cốp Xe Vespa Khi Mất Chìa Khóa Đơn Giản Nhất

Rate this post

Nhiều người dùng thường gặp phải vấn đề rơi mất chìa khóa xe dẫn đến không thể mở khóa cũng như mở cốp xe. Để phục vụ phụ những thông tin hữu ích về cách mở cốp xe vespa khi mất chìa khóa, lỗi mở cốp bị kẹt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa
Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa

Tìm hiểu về hệ thống khóa từ trên xe Vespa

Hệ thống chìa khóa này đạt độ bảo mật an toàn cao là vì bên trong chìa khóa luôn chứa một đoạn mã code và chỉ khi tra đúng chìa có đoạn mã code này vào ổ khóa xe thì động cơ mới có thể khởi động được.

Hình ảnh: Ổ khóa từ xe vespa
Hình ảnh: Ổ khóa từ xe vespa

Những ưu điểm về tính bảo mật và độ an toàn của hệ thống khóa từ là không có gì bàn cãi, nhưng nó cũng sẽ gây ra rắc rối cho chúng ta trong trường hợp mất chìa khóa chính, hay bị trộm cạy hư ổ khóa. Trong 2 trường hợp đó chúng ta bắt buộc phải thay cả hệ thống khóa mới bao gồm chìa, ổ khóa và IC.

Khi mua xe mới thì chúng ta sẽ được hãng giao cho 2 chìa khóa, bao gồm 1 chìa chính (master key) màu nâu đỏ và 1 chìa phụ màu xanh. Để đề phòng trường hợp mất chìa khóa chính có mã gốc thì bình thường chúng ta nên sử dụng chìa khóa phụ.

XEM NGAY: Cách mở cốp xe Yamaha mới nhất 2023

Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa

Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa
Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa

Đây là tình trạng rất phổ biển đối với người sử dụng xe Vespa Sprint 2023, dưới đây là một số cách các bạn có thể tham khảo nếu mất chìa khóa xe:

  • Chuẩn bị sẵn 1 – 2 chìa khóa dự phòng, đây là cách giải quyết nhanh nhất khi mất chìa khóa xe Vespa Sprint 2023.
  • Mở bằng tay bằng cách cho tay trái kéo phần đuôi yên giãn ra, tay phải đấm mạnh vào cuối yên xe 90 độ. Lúc này yên xe sẽ bật ra, tuy nhiên cách này các bạn nữ sẽ khó thực hiện.
  • Cách xử lý an toàn nhất là bạn gọi trực tiếp đến trung tâm bảo hành xe Vespa uy tín để được tư vấn, khắc phục sự cố.

Cách mở cốp xe Vespa khi bị kẹt

Cách mở cốp xe Vespa khi bị kẹt
Cách mở cốp xe Vespa khi bị kẹt

Với trường hợp này bạn vẫn xoay ổ khóa được, tuy nhiên cốp xe sẽ không mở ra được. Khi gặp trường hợp như vậy đừng quá hoảng loạn. Đặc biệt là không được bật tắt chìa khóa liên tục sẽ khiến gãy chìa khóa hoặc nghiêm trọng hơn là bình ác quy của bạn bị cháy nổ.

Việc chìa khóa vẫn xoay mà cốp yên không mở ra là do đứt dây nối giữa ổ khóa tới yên xe. Lời khuyên cho các bạn là bình tĩnh khởi động xe và đi tới các cửa hàng sửa chữa uy tín hoặc gọi đội sửa khóa lưu động.

BỘ VIDEO hướng dẫn chi tiết các mở cốp xe Vespa

Cách mở cốp trước và yên xe Vespa khi mất chìa khóa

Cách mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa chỉ cần 1 sợi dây

3 Cách mở cốp xe Vespa nhanh chóng trong 1 phút

Mở Yên Xe Vespa Bị Kẹt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984.86.9949
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo