Cách Mở Cốp Xe Exciter 155 Bằng Chìa Khóa Mới Nhất Năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay dòng xe Exciter 155 của Yamaha đã được trang bị khóa Smartkey bởi tính an toàn mà công nghệ này mang lại cho xe máy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mở cốp sao cho nhanh chóng.

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa đơn giản và dễ hiểu nhất.

Cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa
Cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa

1. Thông tin chung về khóa Smartkey xe Exciter 155

Đầu tiên, chúng ta cần phải nắm một thông tin đó là khóa Smartkey trên Exciter 155 sẽ giống và tương tự với bất cứ dòng xe của Yamaha nào khác sử dụng Smartkey như Freego, NVX, Janus…

Với các chức năng chính và cơ bản:

 • Tắt/mở
 • Khóa cổ
 • Đóng mở cốp xe
 • Tìm xe

XEM NGAY: Cách Mở Khóa Xe Vario Khi Mất Chìa Khóa Chi Tiết Nhất

2. Cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa smartkey

Trên remote Smartkey Yamaha sẽ có nút để chuyển trạng thái tắt/mở. Để chuyển đổi giữa 2 trạng thái, các bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn (khoảng 5s) và đợi đèn trên remote sáng đèn.

 • B1: Mở/tắt động cơ xe – nhấn núm xoay công tắc trên xe vào vị trí ON sau đó bóp côn khởi động như bình thường, còn muốn tắt xe thì xoay về vị trí OFF.
 • B2: Mở yên xe – Khởi động xe, xoay công tắc về vị trí OPEN và nhấn nút SEAT để mở cốp. Còn nếu muốn mở bình xăng thì chọn nút FUEL.
 • B3: Khóa cổ xe – quay cổ xe hết về bên tay trái, nhấn giữ núm điều khiển và đẩy vào trong cùng với đó là xoay mạnh về hướng có kí hiệu là hình ổ khóa. Mở khóa cổ xe thì làm ngược lại.
Cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa
Núm khóa Smartkey trên exciter 155

Video Cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa

3. Cách mở khóa cốp xe Exciter 155 khi mất chìa khóa

Mất chìa khóa hoặc quên khóa trong cốp là tình huống xảy ra khá nhiều trong quá trình sử dụng. Lúc này, bạn có thể áp dụng cách mở khóa cốp xe Exciter 155 với đầu bắt vít T10 hình tua vít nhọn. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1:  Bỏ qua 4 con ốc 10 ở phần đuôi xe gần ổ khóa cốp mà quan sát về phía ống xả, tìm con ốc màu trắng phía trên cùng. Đây là loại ốc 8 ly đầu 10 nên muốn mở được thì phải sử dụng đầu bắt vít T10. 
 • Bước 2: Đặt đầu tua vít lên ốc và xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo.
 • Bước 3: Dùng vít nhọn đưa vào lỗ ốc vừa tháo đến kịch đầu bên kia.
 • Bước 4: Nhẹ nhàng nghiêng vít về bên phải để đẩy phần chốt của yên xe lên. Khi có tiếng “cạch” tức là chốt yên đã được đẩy lên, mở khóa cốp xe thành công.

Xem video vài video dưới đây để nắm rõ cách thực hiện:

4. Lưu ý sử dụng khóa Smartkey Yamaha Exciter 155

Khóa Smartkey sẽ tự động khóa khi giữ remote và cách xa xe quá 2m.

 • Xe sẽ vẫn duy trì trạng thái nổ máy, kể cả khi remote rời xa quá 2m. Vậy nên các bạn nhớ vặn về OFF trước khi rời khỏi xe nhé.
 • Yamaha chỉ cung cấp 1 remote mở khóa mà thôi. Nên lưu ý giữ và bảo quản remote khóa Smartkey thật kỹ càng.
 • Không thể mở cốp do mất remote, sẽ có 2 chìa khóa sơ cua sử dụng để mở khóa cốp. Lưu ý 2 chìa khóa này chỉ để mở cốp chứ không sử dụng để khởi động xe được.
 • Khi muốn tìm xe, Smartkey trên Yamaha sẽ trang bị chức năng tìm xe bằng cấm nhấn vào nút trên remote và buông ra, xe của bạn sẽ phát ra tín hiệu âm thanh cùng với đó là sáng đèn xi-nhan.
cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa
Hình ảnh: Remote xe Exciter 155

Chúng tôi hy vọng những thông tin về cách mở cốp xe exciter 155 bằng chìa khóa mà chúng tôi đã cũng cấp bên trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng xe Yamaha Exciter. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, hoặc những vấn đề liên quan đến sửa chữa khóa xe máy, ô tô, khóa cửa,…. Hãy gọi ngay cho đội ngũ sửa khóa của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984.86.9949
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo