Cách Lắp Chốt Âm Cửa Gỗ 2 Cánh Đơn Giản Đúng Kỹ Thuật 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Chốt âm là gì? Chốt âm cửa gỗ là gì? Ưu điểm của các loại khóa chốt âm cửa gỗ là gì? Cách lắp đặt chốt âm cửa gỗ ra sao? Ứng dụng thực tế của các loại chốt âm như thế nào?. Hãy cùng Thợ Sửa Khóa tìm hiểu chi tiết về loại khóa chốt âm cơ bản và hướng dẫn cách lắp chốt âm cửa gỗ 2 cánh đơn giản qua bài viết dưới đây.

Chốt âm là gì?

Chốt âm là phụ kiện lắp trên cửa. Có trách nhiệm giữ cố định 1 cánh phụ của cửa. Có thể sử dụng chốt âm cho cửa sắt, cửa cửa gỗ, cửa nhựa cửa nhôm .v.v. Tùy thuộc vào mỗi hệ cửa mà sẽ có những loại chốt âm phù hợp riêng.

Cách lắp chốt âm cửa gỗ
Hình ảnh: Chốt âm cửa gỗ 2 cánh

  XEM NGAY: Lắp Khóa Vân Tay Cho Cửa Gỗ Đơn Giản Tại Nhà – Không Cần Gọi Thợ

  Khóa chốt âm cửa gỗ là gì?

  Khóa chốt âm cửa gỗ là phụ kiện đi kèm để lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau. Thường sử đụng lắp đặt cho loại cửa gỗ 2 cánh, cửa đi chính 2 cánh, cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa. Tất cả các loại cửa này đều là loại cửa 2 cánh bởi chốt âm cửa sẽ cố định chặt 1 cánh và 1 cánh còn lại có thể di dộng, di chuyển mở quay hoặc mở xoay. 

  Cách lắp chốt âm cửa gỗ
  Khóa chốt âm dành cho cửa gỗ

  Ưu điểm nhược điểm khóa chốt âm

  • Khóa chốt âm cho cửa gỗ được gắn chìm vào vị trí bên cạnh cánh cửa. 
  • Không để lộ chốt khóa bên ngoài, có tác dụng cố định 01 cánh phụ của cửa. Giúp việc đóng mở cửa an toàn, bên cạnh đó vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.
  • Chất liệu làm nên chốt âm bằng inox SUS 304, tạo vẻ ngoài sáng bóng đồng thời giúp khóa bền đẹp hơn trước những tác động của ngoại lực. 
  • Chốt âm được nằm gọn bên thành cánh cửa, không vướng víu, thụt thò ra bên ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ cửa 2 cánh, 4 cánh.

  Các loại khóa chốt âm cửa gỗ thông dụng

  Chốt âm cửa gỗ Hafele

  Chốt âm cửa hafele là loại khóa chốt âm cửa gỗ được cấu tạo bằng thép không gỉ màu inox mờ. Là dạng thanh gạt lên xuống chiều dài 300mm. Đi kèm với chốt âm cửa là bas che đầu chốt âm.

  Chốt âm cửa gỗ Hafele
  Chốt âm cửa gỗ Hafele

  Chốt âm cửa gỗ YALE 

  ​Chốt âm cửa gỗ Yale là loại khóa chốt âm dành cho cửa gỗ 2 cánh kích thước 200mm. Chất liệu inox 304 làm từ thép không gỉ. Dùng để lắp đặt cho loại cửa gỗ 2 cánh, khi chốt 1 cánh lại mà không để lộ chốt khóa.

  Chốt âm cửa gỗ Huy Hoàng

  Chốt âm cửa Huy Hoàng là dòng phụ kiện cửa gỗ cao cấp có kích thước khoảng 450mm. Khóa cửa gỗ huy hoàng sử dụng các loại vật liệu đồng thau, tôn thép, inox 304 không gỉ. Phù hợp lắp đặt cho các loại cửa chính, cửa sổ, cửa gỗ 2 cánh, 4 cánh.

  Chốt âm cửa Việt Tiệp ​

  ​Chốt âm cửa Việt Tiệp giúp việc đóng mở cửa an toàn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà. Được chế tạo bằng chất liệu inox SUS 304 màu sắc sang trọng sáng bóng. Đồng thời giúp khóa bền đẹp hơn trước những tác động của ngoại lực.

  Chốt âm cửa Việt Tiệp ​
  Chốt âm cửa Việt Tiệp ​

  Hướng dẫn cách lắp chốt âm cửa gỗ tại nhà

  Dưới đây các bước lắp đặt 01 bộ chốt âm cho cửa gỗ công nghiệp 2 cánh. Mời các bạn cùng tham khảo

  Bước 1: Chọn chốt âm phù hợp với kích thước và nhu cầu sử dụng.

  Bao gồm: chốt ngắn kích thước dài 20cm và chốt dài kích thước 45cm.

  Bước 2: Khoét âm cạnh cánh bên cánh phụ của cửa gỗ để lắp chốt âm vào.

  Bước 3: Cố định chốt âm lắp trên hông cánh cửa bằng vít.

  Bước 4: Thao tác kéo chốt lên xuống để đóng mở cửa cánh phụ.

  Xem video hướng dẫn chi tiết nhất dưới đây:

  Video hướng dẫn lắp chốt cửa âm
  Video hướng dẫn cách bật chốt âm chi tiết

  Thợ Sửa Khóa là đơn vị phân phối và lắp đặt các loại khóa cửa cuốn, khóa cửa nhôm cửa gỗ. Đồng thời sửa tất cả các loại ổ khóa bị hư, hỏng kẹt mà các bạn không thể sử lý tại nhà. Hãy gọi ngay cho thợ khóa của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0984.86.9949
  Gọi Điện Ngay
  Chát Zalo